Công ty hút bể phốt Đức Yên: Làm việc đến 24h cả ngày nghỉ và ngày lễ.

Cách khắc phục tình trạng xã nước bồn cầu xuống chậm

03/07/2023
bởi Thành Chu Văn

Bồn cầu nhà bạn bỗng nhiên  xả nước yếu , xuống chậm khiến chất thải khó bị cuối trôi, gây mùi ám ảnh và rất mất vệ sinh. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng trên và biện pháp khắc phục như thế nào? Hay cùng tìm hiểu chi tiết bài viết dươi đây!

1.Nguyên nhân nước xả bồn cầu yếu và xuống chậm

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng bồn cầu xả nước yếu, xuống chậm bao gồm:

 • Các vật cản trong ống dẫn nước: Các vật cản như cặn, bụi, phân, giấy vệ sinh và các vật thể khác có thể bị lắp vào trong ống dẫn nước, gây tắc nghẽn và làm giảm lượng nước xả đi.
 • Thiết bị xả hỏng: Nếu thiết bị xả bị hỏng hoặc bị mòn, nó có thể không hoạt động hiệu quả và dẫn đến lượng nước xả đi bị giảm.
 • Áp lực nước yếu: Nếu áp lực nước trong hệ thống cấp nước yếu, thì không đủ lượng nước cần thiết để làm sạch bồn cầu và xả hết phân.
 • Lớp cặn bám trên thành bồn cầu: Lớp cặn bám trên thành bồn cầu có thể làm giảm diện tích xả nước, giảm lượng nước xả đi và làm cho việc xả nước yếu hơn.
 • Sử dụng nước cứng: Nước cứng có chứa các khoáng chất như canxi và magiê, có thể tạo thành cặn bám trên thành bồn cầu và làm giảm lượng nước xả đi.
 • Van chặn nước không hoạt động: Van chặn nước là thiết bị điều khiển nước chảy vào bồn cầu và có thể bị hỏng hoặc không hoạt động đúng cách, dẫn đến lượng nước xả đi bị giảm.
 • Đường ống dẫn nước bị bẹp hoặc bị rò rỉ: Nếu đường ống dẫn nước bị bẹp hoặc bị rò rỉ, lượng nước xả đi sẽ bị giảm.
 • Cấu trúc của bồn cầu không tối ưu: Nếu cấu trúc của bồn cầu không được thiết kế tối ưu, lượng nước xả đi có thể không đủ để làm sạch bề mặt bồn cầu.
 • Sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh: Nếu sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh hoặc sử dụng loại giấy vệ sinh dày hoặc không dễ tan, nó có thể gây tắc nghẽn trong ống dẫn nước.
 • Bồn cầu quá cũ: Nếu bồn cầu đã được sử dụng quá lâu và có dấu hiệu mòn hoặc hư hỏng, nó có thể gây ra tình trạng xả nước yếu.
 • Áp lực nước tăng cao: Trong một số trường hợp, áp lực nước quá cao có thể gây ra tình trạng bồn cầu xả nước yếu..

 II. Cách xử lý tình trạng bồn cầu xả nước yếu, xuống chậm

Để khắc phục tình trạng bồn cầu xả nước yếu, bạn cần phải xác định nguyên nhân chính và thực hiện các biện pháp khắc phục tương ứng, bạn có thể áp dụng một số biện pháp như sau:

 • Làm sạch đường ống dẫn nước: Các vật cản như cặn, bụi, phân, giấy vệ sinh và các vật thể khác có thể gây tắc nghẽn trong ống dẫn nước, làm giảm hiệu quả xả nước. Do đó, nếu bồn cầu xả nước yếu, bạn có thể dùng các sản phẩm làm sạch đường ống dẫn nước hoặc thả các sản phẩm làm sạch tự nhiên vào trong bồn cầu để loại bỏ các vật cản này.
 • Thay thế thiết bị xả hỏng: Nếu thiết bị xả của bồn cầu bị hỏng hoặc bị mòn, bạn nên thay thế bằng một thiết bị mới để đảm bảo hoạt động hiệu quả. Việc thay thế thiết bị xả có thể tiết kiệm được nước và giúp cho việc xả nước được mạnh hơn.
 • Tăng áp lực nước: Nếu áp lực nước trong hệ thống cấp nước yếu, bạn có thể dùng bơm nước hoặc tăng áp lực nước để đảm bảo đủ lượng nước cần thiết để làm sạch bồn cầu và xả hết phân.
 • Làm sạch thành bồn cầu: Lớp cặn bám trên thành bồn cầu có thể làm giảm diện tích xả nước, gây tắc nghẽn và làm giảm hiệu quả xả nước. Bạn có thể dùng các sản phẩm làm sạch bồn cầu để loại bỏ lớp cặn bám này, giúp diện tích xả nước được thông thoáng hơn.
 • Sử dụng nước mềm: Nếu nước cấp vào bồn cầu là nước cứng, bạn có thể sử dụng nước mềm hoặc sử dụng các sản phẩm làm mềm nước để giảm thiểu lượng cặn bám trên thành bồn cầu và tăng lượng nước xả đi.
 • Thay đổi cách sử dụng: Bạn có thể thay đổi cách sử dụng bồn cầu để giảm thiểu tình trạng xả nước yếu, ví dụ như không sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh hoặc không đổ các chất lỏng hoặc chất rắn vào bồn cầu.
 • Kiểm tra hệ thống cấp nước: Nếu tình trạng bồn cầu xả nước yếu liên tục xảy ra, bạn nên kiểm tra hệ thống cấp nước để xác định nguyên nhân và khắc phục sự cố tại nguồn.
 • Thay đổi cấu trúc bồn cầu: Nếu cấu trúc của bồn cầu không tối ưu, bạn có thể cân nhắc thay đổi cấu trúc bồn cầu để tăng hiệu quả xả nước.
 • Sử dụng sản phẩm chuyên dụng: Các sản phẩm chuyên dụng như các loại phân bổ trí vi sinh vật hoặc các sản phẩm làm sạch đường ống dẫn nước có thể giúp loại bỏ các vật cản và tăng hiệu quả xả nước. Bạn có thể tìm mua các sản phẩm này tại các cửa hàng thiết bị vệ sinh hoặc trên các trang web thương mại điện tử.
 • Thay thế đường ống dẫn nước: Nếu đường ống dẫn nước bị bẹp hoặc bị rò rỉ, nước sẽ không được xả đi đủ mạnh, gây ra tình trạng xả nước yếu. Trong trường hợp này, bạn nên thay thế đường ống dẫn nước để đảm bảo lượng nước xả đi đủ mạnh.
 • Lắp đặt bộ xả nước: Nếu không thể khắc phục được tình trạng bồn cầu xả nước yếu bằng các biện pháp trên, bạn có thể lắp đặt bộ xả nước để tăng hiệu quả xả nước và giải quyết vấn đề. Bộ xả nước có thể được lắp đặt bởi các nhân viên chuyên nghiệp hoặc bạn có thể tự lắp đặt với các hướng dẫn chi tiết.
 • Sử dụng giấy vệ sinh dễ tan: Sử dụng loại giấy vệ sinh dễ tan sẽ giảm thiểu tình trạng tắc nghẽn trong ống dẫn nước và giúp cho quá trình xả nước được suôn sẻ hơn. Bạn có thể tìm mua các loại giấy vệ sinh dễ tan tại các siêu thị hoặc cửa hàng bán đồ vệ sinh.
 • Thay thế bồn cầu cũ: Nếu bồn cầu đã sử dụng quá lâu và có dấu hiệu mòn hoặc hư hỏng, bạn nên cân nhắc thay thế bằng một bồn cầu mới để đảm bảo hiệu suất hoạt động tốt. Bạn có thể tìm mua các loại bồn cầu mới tại các cửa hàng thiết bị vệ sinh hoặc trên các trang web thương mại điện tử.

Tổng hợp lại, để khắc phục tình trạng bồn cầu xả nước yếu, người sử dụng có thể áp dụng một hoặc nhiều biện pháp trên tùy vào tình trạng cụ thể của bồn cầu và đường ống dẫn nước. Việc giải quyết tình trạng này sẽ giúp tiết kiệm nước và đảm bảo môi trường sống lành mạnh cho gia đình.

Tuy nhiên, nên lưu ý rằng một số biện pháp khắc phục có thể khá phức tạp và đòi hỏi kỹ thuật chuyên môn. Nếu bạn không tự tin hoặc không có kinh nghiệm trong việc sửa chữa bồn cầu, nên gọi thợ sửa chữa để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Bạn có thể tham khảo thêm dịch vụ thông tắc cống bằng máy lò xo của Đức Yên

Dịch vụ thông tắc bằng máy lò xo

Dịch vụ thông tắc bằng máy lò xo của Đức Yên là một trong những dịch vụ tiên tiến và hiệu quả nhất trong việc xử lý tình trạng tắc đường ống. Với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp và tay nghề cao, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối về chất lượng dịch vụ. 

Chúng tôi sử dụng máy lò xo chuyên dụng với đường kính và chiều dài phù hợp để đưa vào đường ống và loại bỏ các chất cặn bẩn, cặn bã, tóc và các vật dụng khác gây tắc nhanh chóng và hiệu quả. Ngoài ra, chúng tôi cũng sử dụng các thiết bị hỗ trợ như máy hút bụi và máy rửa ống để đảm bảo việc làm sạch hoàn toàn đường ống. 

Đức Yên cam kết cung cấp dịch vụ nhanh chóng, chuyên nghiệp và giá cả hợp lý để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Quý khách có thể liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0987834776 để được tư vấn và hỗ trợ.

 Nguồn: https://muabannhadat.tv/blogs/nguyen-nhan-bon-cau-xa-nuoc-yeu-xuong-cham-va-cach-khac-phuc/

 

Hút Bể Phốt tại Hà Nội Hút Bể Phốt tại Hà Nội